Cách tháo tròng kính an toàn, nhanh chóng NHẤT

Nếu kính của bạn có bụi bẩn ở các khe giữa tròng kính và gọng kính nhưng không thể nào lau sạch bằng các biện pháp thông thường. Bạn cần biết cách tháo tròng kính để có thể vệ sinh sạch sẽ nhất. Khi tháo tròng kính và vệ sinh xong, bạn cũng cần biết cách lắp tròng kính một cách khéo léo để hạn chế hư hỏng. 

Ngay trong bài viết dưới đây, Kính mắt Anna xin hướng dẫn tháo tròng kính và lắp tròng kính đơn giản, hiệu quả và an toàn nhất cho bạn.

Cách tháo tròng kính cận 

Bạn có từng nghĩ cách thay tròng kính cận hoặc kính thời trang khó khăn? Nhất là với các mẫu gọng kính dạng tròn hoặc mắt mèo. Tuy nhiên cách tháo tròng kính không hề khó. Bạn chỉ cần có một đôi tay khéo léo để tự tháo tròng mà không cần mang kính đến tiệm. 

Để tháo được tròng kính một cách an toàn. Bạn cần xem xét chất liệu của gọng và thiết kế của nó.

Cách tháo tròng kính cận 

Nên tháo tròng kính cận như thế nào?

Sau đây là cách tháo tròng kính ra khỏi một số loại gọng phổ biến trên thị trường:

  • Gọng nhựa: Dùng 2 ngón tay cái và trỏ của bàn tay trái để cố định phần gọng kính. Đỡ kính cao lên sao cho vừa với tầm nhìn. Tiếp theo dùng ngón tay cái và trỏ cua bàn tay phải đẩy phần tròng kính theo hướng từ trong ra ngoài. 
  • Gọng kim loại có dây cước: Thiết kế gọng dạng này khó khăn hơn cho việc lấy tròng ra ngoài khi so với gọng nhựa. Phần dây cước được cho vào trong rãnh tròng kính. Bạn cần xử lí phần dây cước này trước, bằng cách dùng móng tay để vén dây cước ra khỏi tròng kính. Lưu ý để móng tay ở phần cuối cùng của gọng kim loại tiếp xúc với phần đầu của dây cước (vị trí nằm gần đệm mũi). Sau khi vén dây cước ra khỏi tròng kính, bạn có thể dễ dàng lấy tròng kính ra.
  • Gọng kim loại nguyên vành: Thao tác tháo tròng kính cho mẫu gọng này sẽ tương tự với gọng nhựa. Cả quá trình tháo tròng ra khỏi gọng chỉ mất khoảng 3 giây. Cực kì nhanh gọn và dễ thao tác.

Xem ngay: Cập nhật bảng giá tròng kính cận mới nhất

Cách lắp tròng kính cận 

Tương tự như cách tháo tròng kính, cách lắp tròng kính cũng cần quan tâm đến chất liệu gọng. Trước khi tiến hành lắp lại tròng kính, bạn cần xác định chính xác đâu là tròng kính bên trái và bên phải. Nếu xác định sai, bạn sẽ lắp tròng nhầm bên. Đồng nghĩa với lắp sai độ mắt. Gây ra nhiều vấn đề như mắt bị khó chịu, mờ, nhòe. Người dùng bị chóng mặt, đau đầu khi dùng lâu.

Cách lắp tròng kính cận

Lắp tròng kính cận cần sự tỉ mỉ và cẩn thận cao

Cách lắp tròng kính cũng không quá khó khăn, chỉ cần bạn tỉ mỉ và chú ý đến vị trí của tròng kính để có thể lắp chính xác nhất. Khi nhìn vào phần tròng kính, bạn sẽ dễ dàng nhận ra 2 mép của tròng sẽ có sự khác biệt: mép trong của tròng kính sẽ mỏng hơn mép ngoài. Dù là độ cận bao nhiêu thì tròng kính vẫn có hình dáng như vậy.

Lắp tròng kính với gọng nhựa

Khi lắp tròng kính với gọng nhựa, bạn cần lắp phần mép ngoài vào tròng kính trước. Sau đó ấn phần mép trong vào là xong.

Xem ngay: Cập nhật bảng giá Tròng kính Chemi

Lắp tròng kính với gọng kim loại có dây cước

Bạn cần để phần đầu trên, đầu dưới của tròng kính khớp với phần rãnh kính. Sau đó cho phần dây cước vào mép ngoài của tròng kính. Tiếp tục dùng ngón tay kéo phần mép trong của tròng kính vào phần dây cước. 

So với lắp tròng kính với gọng nhựa thì lắp tròng kính gọng kim loại có dây cước khó hơn. Vì vậy nếu muốn tìm cách thay tròng kính, bạn cần thật sự khéo léo để có thể làm được. Có thể tham khảo thêm các video hướng dẫn trên mạng để xem được chi tiết nhất cách làm. 

Lắp tròng kính với gọng kim loại nguyên vành

Tương tự với lắp tròng kính vào gọng làm bằng nhựa, bạn cũng thao tác lắp phần mép ngoài tròng kính vào gọng trước. Tiếp theo ấn nhẹ mép trong vào. Điều cần lưu ý khi lắp bất kì loại tròng kính nào chính là luôn lắp phần mép ngoài vào gọng trước. Nếu làm ngược lại sẽ rất khó để lắp, nghiêm trọng hơn có thể làm hỏng tròng hoặc gọng kính.

Xem ngay: BST các loại tròng kính cận HOT nhất 2023

Lưu ý khi tháo lắp các loại tròng kính

Gọng kính rất dễ bị trầy xước hoặc mẻ do bị tác động ngoại lực. Vì vậy khi tiến hành tháo lắp các loại tròng kính, bạn cần kiên nhẫn. Không nên vội vàng hoặc để móng tay chạm vào tròng kính gây ra những vết xước trên bề mặt.

Lưu ý khi tháo lắp các loại tròng kính

Khi tháo lắp tròng kính, cần lưu ý đến điều gì?

Với một vài mẫu gọng kính, khi thao tác tháo lắp tròng, bạn sẽ cần sự hỗ trợ của các dụng cụ như tua vít để mở các ốc vít nhỏ trên gọng kính.

Nếu không rành hoặc không chắc chắn cách thay tròng kính an toàn, bạn có thể mang kính đến các cửa hàng mắt kính uy tín. Bạn sẽ được hỗ trợ vệ sinh kính nhanh chóng, sạch sẽ và an toàn hơn.

Bên cạnh kinh doanh các sản phẩm kính cận, kính mát, kính áp tròng, Kính mắt Anna cũng có dịch vụ vệ sinh kính, đo mắt miễn phí dành cho mọi khách hàng. Với đội ngũ kĩ thuật viên và nhân viên tận tâm, có chuyên môn cao, chúng tôi luôn nhận được sự yêu mến của khách hàng trên khắp cả nước. Nếu đã xem qua bài viết hướng dẫn cách tháo tròng kính nhưng vẫn không chắc chắn cách làm, sợ gây hư hỏng kính, bạn có thể mang kính đến cửa hàng Kính mắt Anna gần mình nhất để được hỗ trợ. Với gần 40 cửa hàng trên cả nước, chúng tôi sẽ luôn đồng hành và gắn bó với mọi khách hàng.

Xem ngay: Tròng kính siêu mỏng giá bao nhiêu? Những thông tin bạn cần biết 


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *