Cận 0.5 độ có nên đeo kính?

Cận thị 0,5 độ thuộc nhóm cận thị nhẹ. Với độ cận thị này, thị lực của mắt chưa bị ảnh hưởng nhiều. Nhiều người chỉ khi đi khám mắt mới biết mình bị cận thị. Vậy cận 0.5 độ có nên đeo kính? Có nhất thiết phải dùng kính hay không? Nếu bạn băn khoăn về những câu hỏi này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Kính mắt Anna nhé!

1. Tầm nhìn của mắt cận 0,5 sẽ như thế nào?

Cận thị là một trong những tật phổ biến và dễ nhận biết ở con người, rất nhiều đối tượng có thể gặp phải. Do đó, thậm chí bạn có thể trở thành “nạn nhân” của cận thị. Độ cận thị của bạn càng cao thì khoảng cách nhìn rõ càng ngắn.

Tình trạng này liên quan đến ảnh hưởng đến khả năng  hội tụ giác mạc cùng với thủy tinh thể bởi trục nhãn cầu ngày càng bị kéo dài. Cận thị được phân thành 4 giai đoạn cũng như 4 mức độ khác nhau, bao gồm: cận thị nhẹ – cận thị vừa – cận thị nặng – cận cực đoan. Bạn thật may mắn khi chỉ bị cận thị nhẹ nghĩa là bạn cận dưới 3 độ (3.00 Diop).

Vậy thị lực của người cận thị 0,5 độ sẽ như thế nào? Chắc chắn câu trả lời rất dễ đoán, khi mắt bạn cận rất nhẹ. Khoảng nhìn rõ của mắt cận thị 0,5 độ là trong khoảng 5m.

Tầm nhìn mắt bị cận thị bị ảnh hưởngTầm nhìn mắt bị cận thị bị ảnh hưởng

Xem ngay: Top 9 thực phẩm chứa vitamin tốt cho mắt

2. Cận 0.5 độ có nên đeo kính?

Về nguyên tắc, việc đeo kính giúp bệnh nhân có tật khúc xạ (cận thị, loạn thị, viễn thị…) nhìn rõ hơn. Tuy nhiên, nhiều người bị cận thị nhẹ thường thắc mắc có cận 0.5 độ có nên đeo kính.

Vậy mắt cận 0.5 độ có nên đeo kính không? Nhiều bác sĩ cho rằng bệnh nhân không cần đeo kính. Bệnh nhân cận thị 0,5 độ không đeo kính có giảm nhẹ thị lực so với bình thường nhưng không nặng. Bệnh nhân vẫn có thể nhìn thấy xung quanh họ một cách hoàn hảo. Tất nhiên, điều này đúng với những người không làm việc quá nhiều và có chế độ thư giãn thoải mái, vừa phải.

Người lao động cường độ cao, mắt làm việc liên tục với độ cận 0.5 độ có nên đeo kính không? Nếu bạn dành nhiều thời gian ở văn phòng với máy tính và sách vở, bạn nên đeo kính để giảm căng thẳng cho mắt. Hơn nữa, cần có một chế độ nghỉ ngơi cho đôi mắt khoa học. Bạn nên tháo kính ra sau mỗi 45 phút làm việc để mắt được thư giãn từ 5 đến 10 phút.

Theo các bác sĩ nhãn khoa, bạn không nên đeo kính mọi lúc vì lâu dần sẽ khiến mắt mất khả năng điều tiết. Bạn sẽ phải dựa nhiều hơn vào kính đeo mắt nói riêng.

Cận 0.5 độ có nên đeo kínhCận 0.5 độ có nên đeo kính

Xem ngay: Người cận thị nhìn như thế nào? Cần làm gì để hạn chế tăng độ cận?

3. Cách bảo vệ mắt khỏi cận thị

Cận thị 0,5 độ không phải là tình trạng quá nghiêm trọng, nếu bạn phát hiện sớm và có những phương pháp chăm sóc phù hợp. Vậy cận 0.5 có nên đeo kính không? Nếu áp dụng các biện pháp sau đây để bảo vệ đôi mắt của mình thì bạn có thể không cần sử dụng đến kính

– Bố trí nơi làm việc, học tập ở nơi có đủ ánh sáng, tránh góc tối, đeo kính khi làm việc ở nơi quá sáng.

– Để tránh những biến chứng do loạn thị gây ra, nếu bạn có vấn đề về mắt cần điều trị dứt điểm,…

– Bạn nên thư giãn mắt sau khi hoàn thành các công việc đòi hỏi phải điều tiết nhiều như đọc sách, lướt web, v.v.

– Thực hiện chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, chú trọng thực phẩm chứa nhiều vitamin A có lợi cho mắt như gấc, đu đủ, bí đỏ, cà rốt,…

– Hãy tạo thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc (ít nhất 7 tiếng/ngày) để mắt được phục hồi sức khỏe sau một ngày dài làm việc vất vả.

– Thường xuyên đến bệnh viện khám mắt để phát hiện các nguy cơ bệnh tật và được điều trị thích hợp.

Cách bảo vệ mắt khỏi cận thịCách bảo vệ mắt khỏi cận thị

Quan trọng nhất, để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh không bị cận thị  bạn phải duy trì chế độ ăn uống, luyện tập, nghỉ ngơi hợp lý và khám định kỳ để phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh. 

Xem ngay: Top 9 cách thư giãn mắt đơn giản, hiệu quả nhất

4. Địa chỉ khám mắt cận tốt nhất hiện nay

Ra đời từ năm 2010, Kính Mắt Anna từ một cửa hàng nhỏ xinh giờ đã phát triển thành hệ thống 26 cơ sở trải khắp Bắc vào Nam. Trải qua 10 năm hoạt động, nơi đây đã trở thành địa điểm mua sắm, khám các bệnh về mắt được giới trẻ yêu thích, chính bởi mẫu mã đa dạng, hợp thời trang rất được lòng giới teen.

Tại kính mắt Anna, với quy trình, thủ tục khám chữa nhanh gọn, bạn sẽ được tư vấn, khám mắt, cắt kính nhanh nhất ngay tại cửa hàng. Bạn chỉ cần mất khoảng 2 tiếng để các bác sĩ thăm khám chuyên sâu về mắt bao gồm cả thời gian đo, thay, cắt kính mới. Ngoài được thăm khám, tư vấn và điều trị tận tình, tốt nhất hiện nay, bệnh nhân còn được hưởng rất nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn được triển khai định kỳ, theo các ngày lễ, tết, … hàng năm. Khách hàng sẽ có được những cơ hội vàng cho đôi mắt sáng với những ưu đãi khủng lên đến 50%++…

Quá trình khám mắt cận thị tại cửa hàngQuá trình khám mắt cận thị tại cửa hàng

Như vậy thì bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi mắt cận 0.5 độ có nên đeo kính? Nếu bạn đang cận nhẹ hay cận nặng thì cũng nên áp dụng những biện pháp tốt để cải thiện mắt do Kính mắt Anna hướng dẫn bên trên. Cảm ơn các độc giả đã đọc hết bài viết của chúng tôi.

Xem ngay: Loạn thị và cận thị cái nào nguy hiểm hơn?

 


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *