Câu chuyện về em Thào A Danh (10 tuổi) – Rung giật nhãn cầu bẩm sinh

Với đôi mắt khiếm khuyết, 4 em nhỏ dân tộc thiểu số ở Lào Cai đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập. Được sinh ra và lớn lên từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em chỉ ước mơ được giúp đỡ bố mẹ phần nào bớt đi sự vất vả. 

Phụ huynh em Thào A Danh chia sẻ: “Danh ước có một đôi mắt khỏe mạnh để có thể phụ bố chăn trâu, đốn củi cho bố đỡ vất vả”.

Hình ảnh em Thào A Danh cùng bố 
Hình ảnh em Thào A Danh cùng bố

Lắng nghe tâm tư và hoàn cảnh của các em, Kính Mắt Anna đã cảm nhận được sâu sắc những khó khăn mà các em phải vượt qua hàng ngày. Kính mắt Anna hy vọng có thể đồng hành cùng các em tìm lại ánh mặt trời, tạo cơ hội để các em theo đuổi ước mơ và hoàn thành con đường học vấn của mình. 

Một trong những trường hợp đầu tiên của dự án “Đôi Mắt Mặt Trời” là em Thào A Danh – một cậu bé 10 tuổi người dân tộc H’mông. Em Danh đang sống cùng gia đình tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Hoàn cảnh gia đình em Danh rất khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo, bố mẹ em chỉ trông chờ vào nghề làm nông nhà đất. 

Tình trạng mắt của e Thào A Danh 
Tình trạng mắt của e Thào A Danh

Khó khăn là thế nhưng Danh lại mắc phải bệnh về mắt, chứng rung giật nhãn cầu. Chứng bệnh này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng học tập và sinh hoạt hàng ngày của em. Ước mơ về đôi mắt tinh anh dường như thật xa vời với em Thào A Danh. 

Điều này đã truyền thêm động lực để Kính mắt Anna tiếp tục thực hiện sứ mệnh mang ánh mặt trời đến với đôi mắt các em thông qua dự án ý nghĩa “Đôi Mắt Mặt Trời”.  

Bên cạnh đó, dự án cũng nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc chăm sóc và bảo vệ mắt. Điều này góp phần cải thiện sức khỏe thị giác lâu dài cho trẻ em vùng cao nói riêng và người dân nói chung. 

Những món quà ý nghĩa mà dự án mang lại chính là tia hy vọng, là động lực để các em vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đó là ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Hành trình tử tế kính mắt Anna hướng đến.

Hành trình “Đôi Mắt Mặt Trời của Kính Mắt Anna
Hành trình “Đôi Mắt Mặt Trời của Kính Mắt Anna

Hy vọng rằng thông qua những chuyến thiện nguyện tiếp theo, dự án “Đôi Mắt Mặt Trời” sẽ tiếp tục giúp đỡ được cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. 

Hãy cùng chung tay lan tỏa tình yêu thương và sẻ chia, nhân rộng những phép màu nhỏ nhoi đến với những mảnh đời còn nhiều thiệt thòi. Hành trình thiện nguyện vẫn còn dài, nhưng với ý chí và tấm lòng nhân ái chúng ta tin tưởng sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho cộng đồng. Hãy đồng hành cùng Đôi Mắt Mặt Trời để lan tỏa yêu thương đến muôn nơi.

Xem thêm: Câu chuyện về em Lý A Tuấn (15 tuổi) – Teo nhãn cầu phải


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *