fbpx

Chi phí mổ lác ở bệnh viện mắt Trung Ương bao nhiêu tiền?

Bệnh viện mắt Trung Ương là bệnh viên có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tay nghề cao. Trong đó, chi phí mổ lác ở bệnh viện mắt Trung Ương chắc hẳn là mối quan tâm của rất bạn đọc. Trong bài viết này, Kính Mắt Anna sẽ chia sẻ về quy trình mổ lác và chi phí mổ lác ở bệnh viện mắt Trung Ương cho bạn tham khảo nhé.

Chi phí mổ lác ở bệnh viện mắt Trung Ương 
Chi phí mổ lác ở bệnh viện mắt Trung Ương

Mắt lác là bệnh gì?

Mắt lác (mắt lé) là bệnh lý khi 2 mắt không cân xứng và không thể nhìn thẳng mà 1 mắt sẽ bị lệch so với mắt còn lại. 

Trong mắt có 6 cơ mang nhiệm vụ điều chỉnh hoạt động và nhìn các phía của nhãn cầu. Nếu hệ thống điều khiển các cơ này bị rối loạn hoặc các cơ không phối hợp nhịp nhàng sẽ gây ra tình trạng mắt lác.

Theo các bác sĩ, mắt lác có thể do bẩm sinh, tổn thương dây thần kinh vận động nhãn cầu, bệnh lý hoặc điều tiết quy tụ. Phân loại mắt lác:

  • Mắt lác hướng phía trong: Tình trạng 1 trong 2 mắt hướng vào phía trong
  • Mắt lác hướng ngoài: Tình trạng 1 trong 2 mắt hướng về phía bên ngoài tai
  • Lác mắt hướng lên: Tình trạng 1 bên mắt lệch lên phía trên so với mắt còn lại
  • Mắt lác hướng dưới: Tình trạng 1 bên mắt lệch hẳn xuống phía dưới

Ảnh hưởng của bệnh lý mắt lác

Mắt lác sẽ mang đến những hệ lụy ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị giác. Chẳng hạn như bệnh nhược thị, mất nhận thức chiều sâu, thị giác bị suy yếu, loạn thị không thể nhìn rõ đồ vật, mất khả năng nhìn bằng 2 mắt… 

Bên cạnh đó, mắt lác còn gây mất thẩm mỹ khiến người bệnh tự ti và ngại giao tiếp. Bệnh nhân khi bị mắt lác sẽ mất tự tin và giới hạn ngành nghề lựa chọn. Vì vậy, nếu bạn thấy mình hoặc người thân bị lác mắt, bạn nên ngay lập tức tới bệnh viện để bác sĩ và các chuyên gia y tế điều trị.

Điều trị mắt lác bằng phẫu thuật

Điều trị mắt lác bằng phẫu thuật là phương pháp được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn 

Phẫu thuật thường dành cho những trường hợp trẻ em bị lác mắt hoặc bệnh nhân bị mắt lác quá nặng. Khi tiến hành mổ mắt lác, các bác sĩ sẽ nới lỏng hoặc thắt chặt cơ mắt để cố định và giúp mắt về vị trí trung tâm. 

Bạn nên tiến hành phẫu thuật cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, lúc này các cơ mắt đã phát triển một cách hoàn thiện. 

Có thể khẳng định, tỷ lệ thành công của mổ lác sẽ càng cao nếu được chữa trị sớm.

Quy trình mổ lác ở bệnh viện mắt Trung Ương

Quy trình mổ lác tại bệnh viện mắt Trung Ương sẽ có những khác biệt nhất định dành cho 2 độ tuổi là trẻ em và người lớn.

Mổ lác ở bệnh viện mắt trung ương ở trẻ em

Mổ lác ở bệnh viện mắt trung ương ở trẻ em
Mổ lác ở bệnh viện mắt trung ương ở trẻ em

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê toàn thân và sử dụng loại thuốc có khả năng giảm sự lo lắng và sợ hãi ở trẻ. 

Bệnh nhân phải nhịn ăn trong khoảng 8 tiếng trước khi phẫu thuật. 

Khi mổ, bác sĩ sẽ mổ 1 đường nhỏ trên kết mạc, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành di chuyển, nới lỏng hoặc thắt chặt các cơ tùy tình trạng lác bằng chỉ khâu tự tiêu. 

Phẫu thuật xong bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá và điều chỉnh nút thắt hợp lý 1 lần nữa để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất. Sau mổ lác 2 ngày thì trẻ có thể đi học lại bình thường.

Mổ lác ở bệnh viện mắt trung ương ở người lớn

Với người lớn, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ nên người bệnh sẽ giữ tỉnh táo trong quá trình phẫu thuật. Quy trình mổ lác tương tự như ở trẻ em. Hậu phẫu thuật, bệnh nhân không nên bơi lội và lái xe để đảm bảo an toàn cho mắt mới phẫu thuật. 

Thông thường, người lớn sẽ mất khoảng 1 tuần để có thể sinh hoạt và đi làm trở lại.

Xem thêm: Lác mắt bẩm sinh có chữa được không?

Chi phí mổ lác ở bệnh viện mắt trung ương

Chi phí mổ lác ở bệnh viện mắt Trung Ương
Chi phí mổ lác ở bệnh viện mắt Trung Ương

Bệnh viện mắt trung ương là 1 trong những địa chỉ tin cậy và chất lượng để tiến hành phẫu thuật mắt lắc. Chi phí mổ lác ở bệnh viện mắt trung ương sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng bệnh, độ tuổi, nguyên nhân, kỹ thuật và bảo hiểm y tế chi trả… 

Thông thường, chi phí mổ lác tại bệnh viện mắt trung ương với người lớn và trẻ em trung bình từ 2.000.000 – 3.000.000 triệu đồng/mắt. 

Ngoài ra, bạn sẽ phải chi trả các khoản khác như thăm khám, tiến hành các xét nghiệm trước khi mổ, tiền thuốc thang… 

Như vậy, qua bài viết, Kính Mắt Anna đã cùng bạn đọc tìm hiểu về chi phí mổ lác ở bệnh viện mắt trung ương. Hy vọng rằng bạn sẽ có cho mình lựa chọn có nên phẫu thuật tại bệnh viện mắt trung ương và điều trị dứt điểm bệnh mắt lác. Kính Mắt Anna là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm kính mắt cao cấp như gọng kính, tròng kính… 

Trong suốt hành trình hình thành và phát triển, Kính Mắt Anna đã trở thành kênh mua sắm phủ sóng toàn quốc và chiếm vị trí không thể thiếu với giới trẻ. Để được đo mắt và tư vấn miễn phí, quý khách vui lòng liên hệ với Kính mắt Anna qua HOTLINE: 1900 0359 hoặc website: kinhmatanna.com.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc mắt sau mổ lác đúng theo chuyên gia


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *