Tại kính mắt Anna, bạn sẽ được đo mắt, kiểm tra thị lực miễn phí

Đeo kính không đúng độ có ảnh hưởng gì đến mắt không?

Tình trạng cận thị hiện nay đang ngày càng phổ biến trong xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Có một số ít người cho rằng: chỉ là kính thôi mà, nhìn rõ là ổn, đeo loại nào chẳng được. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm và ấn chứa nhiều hệ lụy phía sau. Trong bài viết dưới đây, Kính mắt Anna sẽ giải đáp cho bạn: Đeo kính không đúng độ có ảnh hưởng gì đến mắt không?

Đeo kính không đúng độ ảnh hưởng như thế nào đến thị giác?

Làm tăng độ cận, sụp mí, đau mắt

Ảnh hưởng đầu tiên mà nếu đeo kính không đúng độ, chính là làm tăng độ cận, sụp mí, đau mắt. Khi bạn đeo kính có độ nặng hơn so với độ cận của mắt. mắt của bạn sẽ dần bị quen với độ cận này, từ đó làm tăng mức độ cận thị của bạn. Ngoài ra khi độ cận tăng, sẽ làm cầu mắt lồi ra, từ đó gây ra tình trạng sụp mí, đau mắt, ảnh hưởng đáng kể tới sinh hoạt hằng ngày của bạn.

Sụp mí mắt khi đeo kính cận không đúng độ

Sụp mí mắt

Còn với câu hỏi, có nên đeo kính đúng độ hay thấp hơn? Câu trả lời là: bạn vẫn phải đeo kính đúng độ. Việc đeo kính có độ thấp hơn chẳng giúp cải thiện tình trạng cận thị hay làm độ cận của bạn giảm đi, trái lại nó sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc quan sát, ảnh hưởng rất nhiều đến học tập và làm việc.  

Xem ngay: [Giải đáp] Bị cận không đeo kính có sao không?

Đeo kính không đúng độ gây chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn

Một tác hại nữa mà việc đeo kính không đúng độ gây ra cho bạn, chính là nó sẽ gây chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn. Do mắt phải nhìn qua một lớp thấu kính cận quá độ cho phép, mắt của bạn sẽ phải hoạt động nhiều hơn. Hình ảnh chiếu vào mắt sẽ bị “quá rõ ràng” hơn mức cần thiết, khiến cho bạn có cảm giác chóng mặt, nhức đầu, dễ buồn nôn. Vậy nên kính mắt Anna khuyên bạn không nên đeo kính cận không đúng độ.  

Đeo kính cận không đúng độ có thể chóng mặt, buồn nôn 

Đeo kính cận không đúng độ có thể chóng mặt, buồn nôn 

Gây mất tập trung, ảnh hưởng đến công việc

Đeo kính cận không đúng độ khiến bạn bị mất tập trung, gây ảnh hưởng đến công việc. Khi sử dụng kính cận sai độ, mắt của bạn sẽ phải hoạt động nhiều hơn, gây nhức, mỏi mắt, chảy nước mắt liên tục. Nếu đeo kính không đúng độ thường xuyên, điều này sẽ gây phiền toái cho người sử dụng trong các hoạt động học tập, làm việc và sinh hoạt đời thường. Để tránh xảy ra tình trạng khó chịu này, kính mắt Anna khuyến cáo bạn nên đeo kính đúng với độ cận của mình.  

Đo mắt trước khi lựa chọn kính cận sẽ giúp bảo vệ thị lực

Đo mắt trước khi lựa chọn kính cận sẽ giúp bảo vệ thị lực

Xem ngay: Cách vệ sinh kính cận đúng cách

Lợi ích khi đeo kính đúng độ

Giúp tăng cường thị giác

Nếu đeo kính không đúng độ, đôi mắt của bạn sẽ gặp phải các tình trạng bệnh lý như đã nêu trên. Vậy còn khi bạn đeo kính đúng độ thì sao? Khi đeo kính đúng độ, nó sẽ giúp cho bạn tăng cường thị giác, quan sát mọi vật rõ hơn. Bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi cho mắt, kết hợp với cường độ sử dụng kính cận đúng độ vừa phải, sẽ giúp cải thiện tình trạng thị lực của bạn lên đáng kể đấy! 

Tránh gặp phải các vấn đề bệnh lý về mắt

Một lợi ích nữa mà kính mắt Anna sẽ chia sẻ cho bạn khi đeo kính đúng độ cận, đó là sẽ giúp bạn tránh được những bệnh lý về mắt ảnh hưởng đến thị giác của bạn. Đeo kính đúng độ sẽ giúp cầu mắt của người bị cận thị không bị lồi ra. Ngoài ra việc đeo kính cận đúng độ sẽ giúp mắt của bạn ít phải hoạt động, tránh được tình trạng mỏi mắt, khô mắt, mắt sẽ ít phải bài tiết nước hơn. Bạn sẽ không còn cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, đau mắt, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống rõ rệt. 

Xem ngay: Thay gọng kính giữ tròng được không?

Cách lựa chọn kính cận đúng độ

Sau khi thấy rõ được lợi ích của việc sử dụng kính cận đúng với độ cận của mình, kính mắt Anna sẽ chia sẻ cho bạn cách lựa chọn kính cận đúng độ. Trước khi mua kính cận, bạn hãy đi khám tổng quát sức khỏe mắt để biết được tình trạng tật khúc xạ của mình, từ đó lựa chọn kính sao cho phù hợp.

Tại kính mắt Anna, bạn sẽ được đo mắt, kiểm tra thị lực miễn phí

Tại kính mắt Anna, bạn sẽ được đo mắt, kiểm tra thị lực miễn phí

Hoặc đơn giản hơn, khi đến với kính mắt Anna, bạn sẽ được khám, đo mắt và tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Ngoài ra, các loại thấu kính cận ở kính mắt Anna còn có tác dụng chống xước, chống tia UV, chống ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử, đủ mọi mẫu mã cho bạn thỏa sức lựa chọn. 

Trên đây, Kính mắt Anna đã giải đáp cho bạn câu hỏi: Đeo kính không đúng độ có ảnh hưởng gì đến mắt không?. Hi vọng những chia sẻ này của Anna sẽ giúp cho bạn để có một đôi mắt khỏe đẹp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về mắt, bạn hãy liên hệ với Kính mắt Anna qua số hotline 1900 0359 để được tư vấn rõ hơn nhé! Hãy đến với kính mắt Anna, vì sức khỏe “cửa sổ tâm hồn” của chính bạn. 

Xem ngay: [Tổng hợp] Các cách đeo kính không bị hằn mũi cực đơn giản


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *