Giải đáp đeo kính có làm mũi tẹt không? Cách chọn kính cho người mũi tẹt

Khi bạn sử dụng kính thường xuyên, gọng kính có thể tạo áp lực lên sống mũi. Nhiều người lo lắng rằng điều này có thể ảnh hưởng đến hình dáng của mũi, làm cho mũi trở nên thấp hơn và không thẩm mỹ. Nhưng liệu việc đeo kính có làm mũi tẹt không, và nếu bạn có mũi tẹt, thì làm thế nào để chọn mắt kính phù hợp? Chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề này cùng với kính mắt Anna trong bài viết dưới đây.

Đeo kính có làm mũi tẹt không? 

Một số người cho rằng việc đeo kính có thể gây ra vấn đề thay đổi hình dáng mũi, đặc biệt là ở người Việt và người châu Á, những quốc gia mà người dân có dáng mũi thấp, phẳng. Mũi thấp thường được người dân Châu Á cho rằng là thiếu thẩm mỹ, và một số người lo sợ rằng đeo kính có thể làm cho mũi trở nên tẹt hơn. Vậy liệu đeo kính có làm mũi tẹt không?

Xem ngay: MẮT LÁC LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KIỂM TRA MẮT LÁC ĐƠN GIẢN

Theo các chuyên gia, dáng mũi cao hay thấp chủ yếu là do di truyền và các yếu tố bẩm sinh quyết định. Việc đeo kính không thay đổi cấu trúc dáng mũi hoặc làm mũi tẹt đi. Kính chỉ tạo ra một vết lõm tạm thời trên da do áp lực của gọng kính, nhưng vết lõm này thường trở lại bình thường sau khi bạn tháo kính ra một thời gian. Điều quan trọng là kính không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và sụn trong mũi.

Tìm hiểu đeo kính có làm mũi tẹt không

Tìm hiểu đeo kính có làm mũi tẹt không

Với những người có dáng mũi tự nhiên, hãy yên tâm đeo kính trong thời gian dài mà không phải lo lắng về việc làm mũi tẹt. Tuy nhiên, đối với những người đã từng phẫu thuật nâng mũi, việc đeo kính có thể sẽ ảnh hưởng đến dáng mũi. 

Mặc dù không làm mũi trở nên tẹt hơn, nhưng đeo kính sai cách cũng có thể làm mũi bị lệch, vẹo, hoặc gây trầy xước vùng mũi. Chính vì vậy, bạn nên chọn kính kỹ lưỡng hoặc xem xét việc đeo kính thay thế bằng lens để tránh những rủi ro không cần thiết.

Đối với những người can thiệp phẫu thuật dáng mũi, các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên đeo kính trong vòng một tháng đầu tiên hậu phẫu. Hãy chờ cho dáng mũi ổn định và hết sưng đau trước khi đeo kính và thực hiện các hoạt động thường ngày mà không lo lắng về tác động lên dáng mũi.

Dáng mũi tẹt do đâu? Tìm hiểu 3 nguyên nhân chính 

Do khí hậu và môi trường sống

Dáng mũi khác biệt giữa người châu Á và châu Âu có thể có nguyên nhân liên quan đến khí hậu và môi trường sống. Vùng khí hậu lạnh thường có mũi hẹp hơn để giảm tác động từ không khí lạnh khi hô hấp, trong khi vùng khí hậu nhiệt đới thường có mũi thấp để thích nghi với điều kiện khí hậu.

Nhiều người lo lắng đeo kính có làm mũi tẹt không

Nhiều người lo lắng đeo kính có làm mũi tẹt không

Chế độ dinh dưỡng, thói quen

Ngoài di truyền, chế độ dinh dưỡng và thói quen hàng ngày có thể ảnh hưởng đến phát triển sụn và xương mũi.

Một số tips chọn kính cho nàng mũi tẹt 

Để chọn kính mắt phù hợp cho nàng mũi tẹt, hãy xem xét các bí quyết sau:

Chọn gọng kính phù hợp

Chọn gọng kính có chiều cao phù hợp với dáng mũi của bạn sẽ giúp tôn lên đường nét và làm hài hòa gương mặt. Gọng kính không nên quá rộng hoặc quá cao, vì điều này có thể làm cho mũi thiếu cân đối. Hãy thử nhiều kiểu gọng kính khác nhau để tìm ra loại phù hợp nhất.

Gọng kính cho người mũi tẹt ở Anna

Gọng kính cho người mũi tẹt ở Anna

Hạn chế gọng kính to bản

Gọng kính bản to sẽ tạo sự nổi bật vào vùng trung tâm khuôn mặt, nếu bạn tự ti với dáng mũi của mình thì không nên sử dụng loại kính này. Thay vào đó, hãy chọn các gọng kính mỏng, nhẹ giúp gương mặt thanh thoát, cân đối hơn.

Xem ngay: LÁC MẮT BẨM SINH CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Kính mắt không viền và nửa viền

Kính không viền và kính nửa viền sẽ với khối lượng nhẹ, đường nét thanh mảnh sẽ là lựa chọn phù hợp cho dáng mũi thấp. Loại kính này sẽ giúp gương mặt trông thanh thoát, hài hòa hơn.

Màu sắc kính phù hợp

Chọn màu sắc kính phù hợp với tông da và màu tóc của bạn. Màu sắc phù hợp có thể làm cho kính hòa hợp với khuôn mặt và không tạo sự chú ý quá nhiều đến dáng mũi.

Mua gọng kính chất lượng ở Anna

Mua gọng kính chất lượng ở Anna

Kính mắt tròn hoặc hình trái tim

Kính mắt tròn hoặc hình trái tim có thể giúp làm mềm góc cạnh của mũi và tạo sự cân đối cho khuôn mặt.

Tham khảo ý kiến chuyên gia

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chọn kính để che khuyết điểm mũi thấp của mình, hãy tham khảo ý kiến của các bạn tư vấn viên của Kính mắt Anna. Các bạn nhân viên có thể tư vấn cho bạn về kiểu kính phù hợp với dáng mũi và khuôn mặt của bạn.

Như vậy, bài viết này đã trả lời thắc mắc liệu đo kính có làm mũi tẹt hay không. Việc đeo kính sẽ chỉ tạo vết hằn nhẹ và biến mất sau khi tháo kính một khoảng thời gian. Đeo kính sẽ không làm ảnh hưởng đến dáng mũi của bạn.

Xem ngay: [GIẢI ĐÁP] CHI PHÍ MỔ MẮT LÁC BAO NHIÊU TIỀN?

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn yên tâm sử dụng kính mà không phải lo lắng gì. Nếu chưa tìm được chiếc kính phù hợp với dáng mũi của mình, hãy ghé ngay Kính mắt Anna để được tư vấn kỹ lưỡng bạn nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *