fbpx

Chi phí khám mắt cận thị hết bao nhiêu tiền? Nên khám ở đâu an toàn?

Chi phí khám mắt cận thị hết bao nhiêu tiền là chủ đề được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm câu trả lời. Để tìm ra lời giải cho vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết của Kính mắt Anna trong bài viết dưới đây.

1. Khi nào cần khám mắt? Có nên đi khám mắt định kỳ không?

Đôi mắt được ví như “cửa sổ tâm hồn”, con người ấy trở nên kiêu sa hơn nếu có đôi mắt cuốn hút hay khác lạ. Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại cộng với cường độ lao động ngày càng lớn cũng như lối sinh hoạt không khoa học đã gây hại không nhỏ cho sức khỏe của đôi mắt.

Việc chậm trễ nhận biết và điều trị các bệnh về mắt sẽ khiến tình trạng ngày càng trầm trọng hơn. Hơn nữa, mọi hoạt động trong cuộc sống hàng ngày và công việc hiện tại cũng vô cùng hạn chế. Do đó, hãy tích cực tham khảo ý kiến ​​chuyên gia về mắt càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm hơn đến việc khám mắt định kỳ. Bởi lúc này, bạn sẽ nhận biết sớm tình trạng mắt mình đang gặp phải, từ đó có phương án điều trị sớm, tránh những biến chứng nặng về sau.

Quá trình khám mắtQuá trình khám mắt

Đối với khám mắt định kỳ, tùy theo từng đối tượng mà thời gian khám thị lực định kỳ của mỗi người sẽ khác nhau:

– Trẻ dưới 3 tuổi: Khám mắt cho trẻ theo lịch thông thường ở trường. Đồng thời, kiểm tra các vấn đề về mắt của trẻ để loại trừ các bệnh lý không phổ biến như đục thủy tinh thể bẩm sinh, u nguyên bào võng mạc…

– Trẻ em và thanh thiếu niên từ 3 đến 19 tuổi: khám mắt bình thường 1-2 năm một lần trong các lần khám sức khỏe thông thường.

– Người từ 20 – 39 tuổi: Duy trì tần suất khám mắt định kỳ 6 tháng/lần. Những đối tượng này nên đi khám mắt toàn diện nếu trong gia đình có người bị bệnh về mắt.

– Người trung niên và người cao tuổi: Nên khám mắt tổng quát ở tuổi 40 và nên có một cuộc hẹn chuyên nghiệp để tái khám hàng năm sau đó.

Những người có các yếu tố nguy cơ mắc bệnh về mắt (tiểu đường, huyết áp cao, tiền sử gia đình mắc bệnh về mắt, v.v.): Hãy trao đổi với bác sĩ nhãn khoa của bạn để được kiểm tra và xét nghiệm mắt phù hợp. phù hợp.

Xem ngay: Cận thị học đường là gì? Các thông tin cần lưu ý

2. Chi phí mắt cận thị hết mới nhất năm 2023

Chi phí khám mắt cận thị hết bao nhiêu tiền là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Trên thực tế, Chi phí khám mắt cận thị hết bao nhiêu tiền thay đổi theo một số khía cạnh khác nhau. Ví dụ: địa chỉ khám mắt, năng lực của bác sĩ, sự cần thiết phải khám, cách điều trị nếu bạn có vấn đề về mắt, v.v.

Thông thường, chi phí khám mắt sẽ dao động khoảng 150.000 đồng/lần. Trong một số trường hợp, bác sĩ đề nghị khám chuyên sâu, có thể tăng lên gấp 5 đến 6 lần. Số tiền đó có khi lên đến 600.000 – 750.000 đồng/lần. Ngoài chi phí cho này, bệnh nhân có thể phải trả thêm một khoản tiền nếu có thêm chỉ định từ bác sĩ hoặc trả tiền thuốc hoặc công nghệ điều trị nếu phát hiện ra bệnh về mắt.

Ngoài ra, đo mắt cận hết bao nhiêu tiền? Hiện nay, việc đo mắt được tiến hành tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa mắt, cửa hàng mắt kính,… Nếu bạn thích đo mắt tại bệnh viện thì mức phí dao động từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng/lần. Trường hợp bạn muốn khám chuyên sâu, mức phí có thể trên 500.000 đồng/lần.

Khám mắt cận thị hết bao nhiêu tiền?Khám mắt cận thị hết bao nhiêu tiền?

Đo mắt cận hết bao nhiêu tiền ở cửa hàng kính? Nếu bạn chọn đo cận thị ở cửa hàng kính thì sẽ rẻ hơn rất nhiều. Bởi vì đây là một dịch vụ bổ sung, nó thường miễn phí. Sau khi có kết quả đo mắt, người tiêu dùng sẽ được tư vấn chọn kính theo độ cận thị và nhu cầu sử dụng. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần trả tiền cho khung và ống kính.

Chi phí khám mắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhauChi phí khám mắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Khám mắt cận thị hết bao nhiêu tiền phụ thuộc theo nhiều khía cạnh khác nhau. Đối với người lớn tuổi có các triệu chứng mờ mắt, thị lực kém thì chi phí kiểm tra mắt có thể lớn hơn. Bởi ngoài việc khám định kỳ, bác sĩ cần khám đáy mắt, đo thị trường, chụp chiếu… Bên cạnh đó, có thể tiến hành nhiều xét nghiệm cận lâm sàng nếu nghi ngờ có dấu hiệu bất thường của mắt.

Xem ngay: Nguyên nhân bị cận thị ở trẻ em và những điều bạn chưa biết 

3. Địa chỉ khám mắt cận tốt nhất hiện nay

Ra đời từ năm 2010, Kính Mắt Anna từ một cửa hàng nhỏ xinh giờ đã phát triển thành hệ thống 26 cơ sở trải khắp Hà Nội và Cần thơ. Trải qua 10 năm hoạt động, nơi đây đã trở thành địa điểm mua sắm, khám các bệnh về mắt được giới trẻ yêu thích, chính bởi mẫu mã đa dạng, hợp thời trang rất được lòng giới teen.

Tại kính mắt Anna, với quy trình, thủ tục khám chữa nhanh gọn, bạn sẽ được tư vấn, khám mắt, cắt kính nhanh nhất ngay tại cửa hàng. Bạn chỉ cần mất khoảng 2 tiếng để các bác sĩ thăm khám chuyên sâu về mắt bao gồm cả thời gian đo, thay, cắt kính mới. Ngoài được thăm khám, tư vấn và điều trị tận tình, tốt nhất hiện nay, bệnh nhân còn được hưởng rất nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn được triển khai định kỳ, theo các ngày lễ, tết, nhân dịp thành lập công ty… hàng năm. Khách hàng sẽ có được những cơ hội vàng cho đôi mắt sáng với những ưu đãi khủng lên đến 50%++…

Quá trình khám mắt cận thị tại cửa hàngQuá trình khám mắt cận thị tại cửa hàng

Xem ngay: Mắt cận 2 độ là nặng hay nhẹ? Cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính

 


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *