Tròng kính 1.74 là tròng kính gì? Ai nên đeo tròng kính 1.74?

Khi đo cắt kính, ngoài việc chọn đúng loại tròng kính, bạn cũng cần quan tâm đến chiết suất tròng kính. Chiết suất tròng kính càng cao, kính càng có nhiều ưu điểm. Có nhiều loại chiết suất kính như 1.56, 1.60, 1.67, 1.74. Vậy tròng kính 1.74 có phải là tròng kính chiết suất cao hay không? Bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Kính mắt Anna để có nhiều thông tin hơn về tròng kính cận chiết suất 1.74 nhé.

Chiết suất tròng kính là gì?

Chiết suất tròng kính là hệ số khúc xạ chỉ mức độ bẻ cong ánh sáng của các loại tròng kính. Thông số này tỉ lệ thuận theo độ cô đặc của loại chất liệu làm thành tròng kính. Vì vậy, các loại tròng kính chiết suất càng cao, trọng lượng sẽ càng nhẹ và độ dày càng thấp. Kính có chiết suất cao cũng tạo được cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho người dùng.

Vì sao nên chọn tròng kính có chiết suất cao?

Với những người có độ cận cao, nếu dùng các loại tròng kính có chiết suất thấp thường bị dày ở phần viền. Ngược lại, với những người có độ viễn cao, tròng kính chiết suất thấp thường dày ở phần tâm kính. Các mẫu tròng kính chiết suất cao sẽ đảm bảo độ mỏng nhẹ, đều của tròng kính ở cả phần viền và tâm. Giúp người dùng cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng khi đeo kính, giảm áp lực lên sống mũi và 2 bên tai. 

Nếu bạn bị cận trên 4 độ hoặc viễn trên 3 độ, cần cân nhắc để sử dụng các loại tròng kính chiết suất cao.

Vì sao nên chọn tròng kính có chiết suất cao?

Vì sao nên chọn tròng kính chiết suất cao?

Có thể liệt kê một vài lợi ích khi dùng tròng kính chiết suất cao như:

  • Dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại gọng kính bởi tròng kính rất mỏng nhẹ. Khi dùng các mẫu tròng kính chiết suất cao, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.
  • Nhờ có chiết suất cao nên phần tròng kính mỏng và đẹp hơn. Giúp mắt luôn tự nhiên, đặc biệt không bị dại mắt khi tháo kính ra.
  • Tròng kính chiết suất cao thường có độ cứng cao hơn các loại tròng kính chiết suất thấp. Vì vậy có thể chống va đập rất tốt và đảm bảo được độ bền bỉ của kính trong quá trình sử dụng.
  • Nhờ vào các lớp phủ đặc biệt trên bề mặt, các mẫu tròng kính chiết suất cao thường có thể chống ánh sáng xanh và tia UV tốt hơn hẳn. Từ đó tăng khả năng bảo vệ đôi mắt của người dùng khỏi các tia UV có hại hoặc ánh sáng xanh tím từ màn hình điện tử. Hạn chế tình trạng mỏi mắt kĩ thuật số và giảm thiểu các nguy cơ dẫn đến bệnh đục thủy tinh thể khi về già.

Xem ngay: Cách tháo tròng kính an toàn, nhanh chóng NHẤT

Tròng kính 1.74 có những ưu điểm gì?

Tròng kính 1.74 là loại tròng kính tối ưu cho những người bị cận nặng. Sản phẩm có thể mang lại sự thẩm mĩ cho người dùng cũng như tối ưu được tầm nhìn. Với nhiều ưu điểm như:

  • Tròng kính chiết suất 1.74 được làm theo công nghệ độc quyền nên có thiết kế siêu mỏng, giảm độ cong cho phần tròng kính. Vì vậy tròng kính 1.74 sẽ phẳng hơn, khi người dùng quan sát các hình ảnh qua tròng kính này, hình ảnh sẽ không bị cong.
  • Vật liệu tạo nên tròng kính cận chiết suất 1.74 được đánh giá là dai hơn so với gọng chiết suất khác. Từ đó tròng có thể lắp được với rất nhiều gọng kính, đặc biệt là gọng khoan. Phần mép mài cũng sẽ được đánh bóng dễ dàng, hạn chế tình trạng lộ rìa mép kính.
  • Tròng kính 1.74 cũng được tích hợp thêm nhiều tính năng giúp bảo vệ mắt như: Lớp phủ phản quang, chống bụi, chống nước,…

Tròng kính 1.74 có những ưu điểm gì?

Tròng kính Chemi U6 chiết suất 1.74

Tròng kính 1.74 có thể dùng cho những người cận từ 1 đến 10. Nếu độ cận của bạn nặng (trên 6 diop), bạn nên cân nhắc để sử dụng mẫu tròng kính này. Nó sẽ giúp tầm nhìn của bạn trở nên sắc nét hơn, độ cận được kiểm soát tốt và khi tháo kính cũng không bị dại mắt.

Xem ngay: Cập nhật bảng giá tròng kính cận mới nhất

Ai nên đeo tròng kính cận chiết suất 1.74?

Tròng kính 1.74 giá bao nhiêu? Ai nên đeo tròng kính cận chiết suất 1.74?

Ai nên đeo tròng kính cận chiết suất 1.74?

Ai nên dùng tròng kính cận chiết suất 1.74?

Giá thành của tròng kính 1.74 thường dao động từ 2 đến 10 triệu đồng cho một cặp. Đây cũng là điểm hạn chế lớn nhất của dòng sản phẩm này, Nếu bạn có độ cận nhẹ từ 1 đến dưới 6 độ, bạn có thể chọn các loại tròng kính có chiết suất thấp hơn để tiết kiệm được chi phí cho việc cắt kính.

Với những người cận trên 6 độ, bạn nên sử dụng loại tròng 1.74 này. Sản phẩm được các chuyên gia khuyến nghị sử dụng trong các trường hợp như:

  • Người cận từ 6 độ. Các mẫu kính có chiết suất thấp hơn 1.74 nếu được dùng cho người cận trên 6 độ thường sẽ rất dày, gây vướng víu, nặng nề. Đặc biệt là khu vực viền kính dày, gây mất thẩm mĩ.
  • Nếu thường xuyên đeo kính, bạn cũng cần dùng kính siêu mỏng dù cận nhẹ hay nặng. Có thể chọn chiết suất kính phù hợp theo độ cận của mắt.
  • Những người làm các công việc như tư vấn, bán hàng hoặc công việc yêu cầu cao về ngoại hình như lễ tân, nhân viên ngân hàng,… thì nên dùng các loại kính cận có chiết suất 1.74. Đặc biệt nếu bạn thích dùng các mẫu gọng khoan thì cũng nên chọn tròng kính 1.74 để lỗ khoan tròn đều và đẹp hơn.

Xem ngay: Cập nhật bảng giá Tròng kính Chemi

Các mẫu tròng kính chiết suất cao được nhiều khách hàng chọn mua

Kính mắt Anna xin gửi đến các bạn một vài mẫu tròng kính 1.74 và 1.67 hiện đang được kinh doanh tại cửa hàng như:

Các mẫu tròng kính chiết suất cao được nhiều khách hàng chọn mua

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U6 chiết suất 1.74

Các mẫu tròng kính chiết suất cao được nhiều khách hàng chọn mua

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U2 chiết suất 1.74

Các mẫu tròng kính chiết suất cao được nhiều khách hàng chọn mua

Tròng kính Pháp Essilor Crizal.Rock chiết suất 1.67

Các mẫu tròng kính chiết suất cao được nhiều khách hàng chọn mua

Tròng kính đổi mầu Pháp Elements chiết suất 1.67

Các mẫu tròng kính chiết suất cao được nhiều khách hàng chọn mua

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U2 chiết suất 1.67

Các mẫu tròng kính chiết suất cao được nhiều khách hàng chọn mua

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U6 chiết suất 1.67

Ngoài các mẫu tròng kính chiết suất cao được liệt kê bên trên, Kính mắt Anna còn nhiều mẫu tròng kính chiết suất thấp hơn như 1.61, 1.60, 1.56 để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các bạn có độ cận và loạn thấp. Vì vậy nếu cần tìm mẫu tròng kính phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, độ cận loạn, bạn có thể đến ngay Kính mắt Anna để được chúng tôi tư vấn. 

Nếu cần tư vấn hoặc cắt tròng kính 1.74, bạn có thể đến Kính mắt Anna để được hỗ trợ. Kính mắt Anna có hệ thống gần 40 cửa hàng trên khắp cả nước, nhân viên tư vấn và kĩ thuật viên có tay nghề cao, sản phẩm chính hãng với giá thành phù hợp đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Xem ngay: BST các loại tròng kính cận HOT nhất 2023


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *