Tròng kính cận chống ánh sáng xanh là gì? Loại nào tốt?

Ánh sáng xanh là loại ánh sáng phát ra từ TV, điện thoại, màn hình máy tính,… mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Các tia ánh sáng xanh có thể gây ảnh hưởng không tốt đến thị lực. Gây ra nhiều tình trạng như mỏi mắt, chóng mặt, cận thị, loạn thị,… Nếu bạn đang bị cận và phải tiếp xúc thường xuyên với máy tính. Bạn nên sử dụng các loại tròng kính cận chống ánh sáng xanh để bảo vệ tốt hơn cho đôi mắt của mình. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Kính mắt Anna khám phá nhiều thông tin bổ ích về tròng cận chống ánh sáng xanh. Cũng như bảng giá tròng kính cận chống ánh sáng xanh bạn nhé!

Ánh sáng xanh ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Ánh sáng xanh có trong ánh mặt trời cung cấp năng lượng cho cơ thể con người. Kích thích sự phát triển của bộ não, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Ánh sáng xanh truyền tín hiệu đến cơ thể đây là buổi sáng, cần làm việc và hoạt động. Vào buổi tối, khi không có ánh sáng xanh từ mặt trời, cơ thể sẽ tự hiểu là đến thời gian nghỉ ngơi.

Ánh sáng xanh ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Ánh sáng xanh mang lại những tác hại gì với cơ thể và sức khỏe con người?

Tuy nhiên khi khoa học kĩ thuật phát triển, con người được tiếp xúc nhiều hơn với các tiến bộ. Sử dụng thường xuyên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính có rất nhiều ánh sáng xanh. Không chỉ là điện thoại và máy tính, đèn huỳnh quang và đèn LED cũng là nguồn ánh sáng xanh. Tuy chỉ bằng một phần nhỏ của ánh sáng xanh từ mặt trời. Nhưng thời gian sử dụng thiết bị nhiều, khoảng cách từ nguồn sáng đến mắt quá gần. Điều này có thể gây nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe mắt. Như thoái hóa điểm vàng, mỏi mắt, mờ mắt,…

Khi nhìn vào màn hình, mắt sẽ ít chớp hơn. Lâu dần dẫn đến tình trạng mỏi mắt kĩ thuật số. Tình trạng này sẽ gây mệt mỏi, khó chịu cho mắt sau một thời gian dài nhìn vào máy tính, điện thoại. 

Ánh sáng xanh là loại ánh sáng mang năng lượng cao. Có thể kích thích và đánh thức con người. Vì vậy nếu tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng xanh kĩ thuật số có thể làm bạn cảm thấy khó đi vào giấc ngủ. Đây là nguyên nhân mà các chuyên gia khuyến khích chúng ta hạn chế dùng điện thoại, máy tính trước khi đi ngủ khoảng 1 đến 2 giờ.

Xem ngay: Cập nhật bảng giá Tròng kính Chemi

Tròng kính cận chống ánh sáng xanh là gì?

Bề mặt của tròng cận chống ánh sáng xanh luôn có một lớp phủ bên trên. Lớp phủ này có chức năng chính là cản trở và kiểm soát luồng ánh sáng xanh có hại đi vào mắt. Các tròng kính cận chống ánh sáng xanh được chia thành 2 loại cơ bản:

  • Tròng cắt ánh sáng xanh – Blue cut: Loại tròng này được thiết kế để lớp phủ ngăn chặn hầu hết các loại ánh sáng xanh. Bao gồm cả ánh sáng xanh tím và xanh lam.
  • Tròng lọc ánh sáng xanh – Blue control: Loại tròng này được thiết kế để lớp phủ ngăn ánh sáng màu xanh tím. Không ngăn ánh sáng xanh lam.

Các loại tròng kính cận chống ánh sáng xanh có thể cải thiện được nhiều tình trạng. Như rối loạn giấc ngủ, giảm các căng thẳng, mệt mỏi, giảm nhức mỏi mắt, hạn chế giảm trí nhớ,… có tác động tích cực đến sức khỏe mắt và sức khỏe cơ thể.

Tròng kính cận chống ánh sáng xanh là gì?

Tròng kính cận chống ánh sáng xanh có thể mang lại nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể

Tròng chống ánh sáng xanh thường hơi ngả vàng. Một số loại khác lại trong suốt. Tuy nhiên các loại tròng kính hơi ngả vàng có thể ngăn tác hại từ ánh sáng xanh tốt hơn tròng trong suốt.

Xem ngay: BST các loại tròng kính cận HOT nhất 2023

Bảng giá tròng kính cận chống ánh sáng xanh

Giá thành của tất cả các loại tròng kính cận chống ánh sáng xanh. Bao gồm cả tròng chống ánh sáng xanh Hàn Quốc. Đều phụ thuộc rất nhiều vào chiết suất tròng kính. Các mẫu tròng kính có chiết suất càng cao lại càng nhẹ và mỏng.

  • Các loại tròng thông thường với chiết suất 1.56: Giá từ 300.000 đến khoảng 800.000 đồng
  • Các loại tròng mỏng với chiết suất 1.60: Giá từ 800.000 đến khoảng 1.000.000 đồng
  • Các loại tròng siêu mỏng với chiết suất 1.67: Giá từ 1.000.000 đến khoảng 2.000.000 đồng
  • Các loại tròng siêu mỏng cao cấp với chiết suất 1.71: Giả từ 2.000.000 đồng trở lên

Bảng giá tròng kính cận chống ánh sáng xanh

Tròng kính cận chống ánh sáng xanh có giá như thế nào?

Lưu ý: Bảng giá trên không phải là mức giá cố định tại mọi cửa hàng. Chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy theo cửa hàng, giá nhập sản phẩm, thương hiệu,… mà mức giá thành sẽ có đôi chút khác biệt.

Có bao nhiêu loại kính chống ánh sáng xanh?

Hiện nay trên thị trường đang kinh doanh rất nhiều loại kính chống ánh sáng xanh. Chúng có thiết kế và chức năng rất đa dạng, phục vụ tốt cho nhu cầu của nhiều khách hàng. Tùy theo mục đích sử dụng của mình mà bạn có thể dễ dàng tìm được loại kính phù hợp nhất. Có 4 loại kính chống ánh sáng xanh cơ bản trên thị trường với các chức năng như:

  • Chống ánh sáng xanh và tia UV
  • Kính không độ
  • Kính đổi màu 
  • Kính cận

Xem ngay: Tròng kính siêu mỏng giá bao nhiêu? Những thông tin bạn cần biết 

Các mẫu tròng kính chống ánh sáng xanh tại Kính mắt Anna

Kính mắt Anna là đơn vị chuyên cung cấp cho khách hàng nhiều loại tròng kính chống ánh sáng xanh với giá thành đa dạng. Đặc biệt, chúng tôi luôn có chương trình giảm giá khi khách hàng mua các sản phẩm tròng kính và cắt kính ngay tại cửa hàng.

Các mẫu tròng kính chống ánh sáng xanh tại Kính mắt Anna

Kính mắt Anna – thương hiệu kính mắt của sự tử tế

Có thể điểm qua vài mẫu tròng kính chống ánh sáng xanh được nhiều khách hàng chọn lựa như:

Các mẫu tròng kính chống ánh sáng xanh tại Kính mắt Anna

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U6 chiết suất 1.56

Các mẫu tròng kính chống ánh sáng xanh tại Kính mắt Anna

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U6 chiết suất 1.60

Các mẫu tròng kính chống ánh sáng xanh tại Kính mắt Anna

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U6 chiết suất 1.67 

Các mẫu tròng kính chống ánh sáng xanh tại Kính mắt Anna

Tròng kính Hàn Quốc Chemi U6 chiết suất 1.74

Tròng kính cận chống ánh sáng xanh có giá thành rất đa dạng. Vì vậy bạn cần lựa chọn kĩ lưỡng sản phẩm và cả địa chỉ cắt kính uy tín để có được một chiếc kính chất lượng. Nếu vẫn chưa tìm được nơi cắt kính phù hợp, hãy đến ngay cửa hàng Kính mắt Anna gần nhất để được chúng tôi hỗ trợ.

Xem ngay: [Góc giải đáp] Tròng kính Chemi có tốt không?


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *