Tròng kính đổi màu là gì? Giá tròng kính đổi màu là bao nhiêu?

Một trong những vấn đề khó chịu nhất của những người bị cận chính là bị chói mắt khi đi nắng. Nhiều người vẫn chọn giải pháp xử lí là dùng kính râm. Tuy nhiên, sẽ thật bất tiện khi phải thay đổi giữa kính râm và kính cận khi từ nhà ra đường và ngược lại. Các mẫu kính cận có tròng kính đổi màu là giải pháp hiệu quả nhất để xử lí vấn đề này. 

Vậy có các loại tròng kính đổi màu nào, giá bao nhiêu? Hãy để Kính mắt Anna giải đáp ngay những thắc mắc này cho bạn nhé!

Vì sao tròng kính cận đổi màu được?

Tròng kính đổi màu là loại tròng kính được phủ thêm một lớp váng trên mặt. Lớp váng này bao gồm nhiều phần tử đổi màu cực kì nhạy với ánh sáng của mặt trời. Ở môi trường trong nhà hoặc ban đêm, các phần tử này sẽ có màu trong suốt. Nhưng khi được ánh nắng mặt trời chiếu vào hoặc được chiếu bởi các loại đèn tia cực tím. Chúng sẽ diễn ra quá trình hấp thụ năng lượng từ các tia cực tím. 

Sau đó các phần tử sẽ đổi màu, càng tiếp xúc tia cực tím nhiều, chúng sẽ đổi màu đậm hơn và ngược lại. 

Vì sao tròng kính cận đổi màu được?

Kính cận đổi màu – sản phẩm phù hợp với mọi khách hàng

Hiện tượng tối màu có thể mất 30 giây. Và sau khi vào trong nhà từ 2 đến 5 phút, tròng kính sẽ trở lại trong suốt như bình thường.

Xem ngay: Mắt kính bằng nhựa có tốt không?

Ưu – nhược điểm của các mẫu tròng kính đổi màu

Ưu điểm

Tròng kính giúp tăng tính tiện lợi và tối ưu khi sử dụng. Bạn không cần phải mang theo một chiếc kính râm. Và cũng không cần phải thay đổi giữa 2 chiếc kính khi ra ngoài trời nắng và vào trong nhà. 

Sẽ rất bất tiện khi bạn phải mang theo một chiếc kính khác bên mình. Việc bỏ quên chiếc kính còn lại ở quán cafe, nhà hàng,… có thể khiến bạn mất thời gian để quay lại lấy. Hoặc gây tốn kém chi phí khi bị mất kính và phải cắt lại một chiếc kính khác.

Ưu điểm

Dùng kính đổi màu có những ưu điểm gì?

Nếu bị cận, bạn cũng cần phải đến các cửa hàng kính mắt để cắt một chiếc kính râm có độ. Điều này sẽ gây lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

Tròng có thể thay đổi độ sáng tối tùy vào nguồn ánh sáng chiếu vào. Ngoài ra còn làm dịu ánh sáng gắt và giảm lượng ánh sáng tự nhiên. Kính sẽ mang đến hình ảnh sáng rõ và rất dễ chịu. Không bị quá tối như kính râm khi đi trong thời tiết nắng nhẹ.

Kính đổi màu cũng có tác dụng giảm sự khó chịu, mỏi mắt vì có thể hạn chế chói lóa, phản quang. Mang đến cảm giác dễ chịu khi bạn phải hoạt động ngoài trời. Bên cạnh đó, với khả năng ngăn chặn các tia UV xuyên qua, sản phẩm có thể hạn chế tối đa tình trạng mắt bị tổn thương do tia UV chiếu vào. 

Các mẫu kính đổi màu hiện tại cũng có nhiều tính năng đặc biệt. Trong đo cần phải kể đến tính năng chống hấp hơi, chống bám nước mưa – bụi bẩn – dấu vân tay, chống trầy,…

Xem ngay: Tròng kính cận chống tia UV giá bao nhiêu?

Nhược điểm

Việc tròng kính đổi màu có thể gây cảm giác khó chịu cho những người mới bắt đầu sử dụng. Tuy nhiên, màu sắc của tròng kính sẽ thay đổi từ từ khi tiếp xúc với tia UV và độ tối phụ thuộc vào lượng tia UV chiếu vào. Không gây quá nhiều ảnh hưởng đến quá trình điều tiết của mắt.

Nhược điểm

Lần đầu sử dụng tròng kính đổi màu, mắt bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu

Giá tròng kính đổi màu hoặc giá tròng kính cận đổi màu cao hơn so với các loại tròng kính trong thông thường. 

Bản chất tròng đổi màu thường ngả vàng. Khi mới cắt kính, bạn sẽ quan sát các vật xung quanh rất rõ nét. Nhưng khi đeo tròng kính trên 1 năm, tròng sẽ bị ngả vàng. Khiến màu sắc nhìn bằng mắt thường và nhìn qua tròng kính có sự khác biệt nhẹ. Khi đó bạn có thể mang kính đến các cửa hàng kính để được hỗ trợ vệ sinh và đánh bóng tròng kính.

Tròng kính đổi màu giá bao nhiêu?

Giá cả của loại tròng kính này tùy thuộc vào rất nhiều điều kiện như:

  • Chiết suất tròng là bao nhiêu?
  • Thương hiệu tròng kính
  • Xuất xứ tròng kính
  • Tròng được sản xuất dựa trên công nghệ nào?

Tròng kính đổi màu giá bao nhiêu?

Giá tròng kính là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, giá tròng kính rất đa dạng. Từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng cho phân khúc thấp, từ 600.000 đồng trở lên với các loại tròng kính chính hãng.

Xem ngay: Tròng kính cận chống ánh sáng xanh là gì? Loại nào tốt?

Các loại tròng kính đổi màu

Tròng kính loại đổi màu có 2 cách sản xuất. Do đó sản phẩm có 2 loại cơ bản:

  • Tròng kính có 100% phần phôi kính đổi màu. Do được sản xuất theo phương pháp trộn vật liệu nhạy sáng vào vật liệu sản xuất mắt kính.
  • Tròng kính chỉ có phần lớp phủ có thể đổi màu. Do được sản xuất theo phương pháp phủ vật liệu nhạy sáng lên phần bề mặt của tròng kính.

Các loại tròng kính đổi màu

Trên thị trường có bao nhiêu loại tròng kính có thể đổi màu?

 

Hiện nay, đa phần các loại tròng kính có thể đổi màu trên thị trường được sản xuất bằng công nghệ phủ vật liệu nhạy sáng lên bề mặt. Vì tròng kính có 100% phôi kính đổi màu thường không có độ trong suốt cao sau khi sử dụng một thời gian.

Khi mua các sản phẩm tròng kính này, bạn có thể tìm hiểu một vài thông tin cơ bản như tròng của thương hiệu nào. Công nghệ sản xuất là gì, bảng giá cho các thương hiệu là bao nhiêu,… để có những chọn lựa chính xác nhất.

Kính mắt Anna mong rằng qua bài viết này, chúng tôi đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về tròng kính đổi màu và giá thành của sản phẩm. Nếu cần mua các mẫu tròng kính hoặc gọng kính, kính áp tròng,… bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng!

Xem ngay: Không cận có nên đeo kính chống ánh sáng xanh không?


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *