fbpx

Tròng kính siêu mỏng giá bao nhiêu? Những thông tin bạn cần biết

Tròng kính siêu mỏng hiện đang trở thành xu hướng được sử dụng bởi rất nhiều những bạn trẻ. Vậy, loại tròng kính này có gì mà lại thu hút đến thế? Cùng Kính mắt Anna theo dõi bài viết này nhé!

Tròng kính siêu mỏng là gì?

Tròng kính siêu mỏng hoặc tròng kính cận siêu mỏng thường đề cập đến tròng kính cận với độ chiết suất cao hơn so với tròng kính thông thường, có nghĩa là chỉ số khúc xạ ánh sáng cao hơn. Tính năng quan trọng của chúng là giữ nguyên độ cận nhưng vẫn có kích thước mỏng hơn, nhẹ hơn khoảng 40-50%.

Tròng kính cận siêu mỏng

Tròng kính cận siêu mỏng

Tròng kính siêu mỏng thường được sản xuất bằng chất liệu phổ biến là nhựa High Index, có các độ chiết suất khác nhau như 1.56, 1.60, 1.67 và 1.74. Độ chiết suất càng cao thì khả năng khúc xạ ánh sáng càng mạnh, giúp tròng kính trở nên càng mỏng và nhẹ hơn.

Xem ngay: Cách tháo tròng kính an toàn, nhanh chóng NHẤT

Ưu và nhược điểm của tròng kính siêu mỏng

Tròng kính siêu mỏng mang lại cho người dùng rất nhiều ưu điểm có thể kể đến như sau:

 • Mỏng và nhẹ hơn: Tròng kính siêu mỏng giúp người đeo tránh khỏi việc sử dụng những cặp kính dày và nặng, tạo ra sự thoải mái và nâng cao tính thẩm mỹ. Điều này càng quan trọng đối với những người có độ cận cao.
 • Giảm mệt mỏi và nhức mắt: Nhờ tính mỏng và nhẹ của chúng, tròng kính cận siêu mỏng giúp giảm mệt mỏi và nhức mắt khi nhìn lâu. Nó cũng có thể hạn chế tình trạng gia tăng độ cận ở một số trường hợp.
 • Tầm nhìn rộng hơn: Được thiết kế mỏng, tròng kính siêu mỏng cung cấp tầm nhìn rộng hơn so với tròng kính thông thường, cải thiện khả năng quan sát và thoải mái khi sử dụng.
 • Hạn chế tình trạng mắt dại: Tròng kính siêu mỏng có khả năng giảm căng thẳng cho mắt và hạn chế tình trạng mắt bị dại do đeo kính lâu.

Tròng kính siêu mỏng Crizal Rock

Tròng kính siêu mỏng Crizal Rock

Tuy nhiên bên cạnh đó, tròng kính siêu mỏng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Nhược điểm chính là giá thành cao hơn. Để có được độ mỏng và khúc xạ ánh sáng tốt, tròng kính cận siêu mỏng thường được làm từ các loại chất liệu cao cấp và có độ chiết suất cao hơn, điều này làm cho giá trị của chúng tăng lên. Do đó, chúng có thể có giá gấp đôi hoặc gấp ba so với tròng kính cận thông thường. Tuy nhiên, nhiều người chấp nhận trả thêm để có được lợi ích của tròng kính cận siêu mỏng trong việc thoải mái và thẩm mỹ. 

Xem ngay: Cập nhật bảng giá tròng kính cận mới nhất

Các loại tròng kính siêu mỏng

Hiện nay, có các loại mắt kính siêu mỏng khác nhau với độ chiết suất và tính năng riêng biệt:

 • Loại chiết suất 1.60: Đây là loại mắt kính siêu mỏng thông thường, có độ chiết suất tương đối cao. Tròng kính này thường mỏng hơn và trong sáng hơn khoảng 20-30% so với tròng kính thông thường.
 • Loại chiết suất 1.67: Tròng kính này thích hợp cho những người có độ cận từ 3.5-5 độ. Tròng kính chiết suất 1.67 giảm kích thước của tròng kính khoảng 30-40% so với tròng kính thông thường. Ngoài ra, nó thường được tráng một lớp phủ giảm phản quang, chống bám bụi và nước mưa.

Tròng kính siêu mỏng chiết suất 1.67

Tròng kính siêu mỏng chiết suất 1.67

 • Loại chiết suất 1.74: Đây là độ chiết suất cao nhất hiện nay. Tròng kính siêu mỏng 1.74 thường được làm từ chất liệu MR7, có tính chất dai và cứng, và mỏng nhất, giảm kích thước khoảng 40-50% so với tròng kính thông thường. Với độ chiết suất này, bạn sẽ không thấy phần rìa của tròng kính, và góc nhìn sẽ rộng hơn. Nó cũng có khả năng chống trầy xước rất tốt.

Nên đeo tròng kính siêu mỏng khi nào?

Mắt kính siêu mỏng có thể được sử dụng trong mọi tình huống và không có ràng buộc cụ thể về lúc nào nên đeo. Nếu bạn có độ cận hoặc loạn thị ở mức cao và cảm thấy không tự tin khi đeo kính thông thường, mắt kính siêu mỏng có thể giúp giải quyết vấn đề này.

Đặc điểm mỏng nhẹ của chúng không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho bạn mà còn giúp tránh tình trạng biến dạng của gương mặt, đặc biệt là vùng mắt và mũi khi đeo kính quá nặng và trong thời gian dài.

Xem ngay: Cập nhật bảng giá Tròng kính Chemi

Cách chọn tròng kính siêu mỏng cho người bị cận thị

Dưới đây là hướng dẫn chọn loại chiết suất phù hợp với mức độ cận thị:

 • Độ cận từ 0.25 đến 2.5 độ: Bạn có thể lựa chọn tròng kính có độ chiết suất 1.56, 1.60, hoặc 1.67.
 • Độ cận từ 2.75 đến 3.5 độ: Ở mức này, bạn có thể cân nhắc giữa độ chiết suất 1.60 và 1.67 tùy theo sự thoải mái và ngân sách của bạn.

Tròng kính siêu mỏng

Tròng kính siêu mỏng

 • Độ cận từ 3.75 đến 7 độ: Đối với mức độ cận này, lựa chọn tốt nhất là loại tròng kính siêu mỏng với độ chiết suất 1.67 hoặc 1.74 để có trải nghiệm tốt nhất về tính mỏng và nhẹ cùng với khả năng khúc xạ ánh sáng cao.
 • Độ cận trên 7 độ: Lựa chọn tối ưu sẽ là tròng kính chiết suất 1.74 để đảm bảo trình bày mắt tốt nhất và thoải mái nhất.

Tuy nhiên, còn nhiều yếu tố khác cần xem xét, như lựa chọn chất liệu, phần tráng phủ, và khung kính. Điều quan trọng là bạn nên gặp bác sĩ để có lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu và tình hình của bạn.

Xem ngay: BST các loại tròng kính cận HOT nhất 2023

Tròng kính cận siêu mỏng giá bao nhiêu?

Tùy vào từng loại sản phẩm và nhãn hàng mà giá của tròng kính cận siêu mỏng sẽ có sự biến động từ vài trăm nghìn cho đến vài chục triệu đồng. Chính vì vậy, khi đi mua hàng, quý khách cần tham khảo thật kỹ để có thể chọn lựa được mẫu tròng kính cận siêu mỏng vừa đáp ứng được nhu cầu của bản thân, vừa phù hợp với điều kiện kinh tế.

Tròng kính cận siêu mỏng giá bao nhiêu?

Tròng kính cận siêu mỏng giá bao nhiêu?

Quý khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm tròng kính cận siêu mỏng với đa dạng mẫu mã, thương hiệu tại chuỗi cửa hàng của Kính mắt Anna cũng như tại trang web của chúng tôi.

Xem ngay: [Góc giải đáp] Tròng kính Chemi có tốt không?

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Điện thoại: 1900 0359

Email: marketing@kinhmatanna.com

Website: kinhmatanna.com


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *