Vừa cận thị vừa loạn thị có nguy hiểm không? Đeo kính như thế nào?

Vừa cận thị vừa loạn thị đều là những căn bệnh không hiếm ở mắt. Trên thực tế, những người bị cận thị thường có xu hướng loạn thị. Người bị đồng thời mắt vừa cận vừa loạn thị thì thị lực sẽ bị suy giảm rất nhiều, hình ảnh khi quan sát sẽ bị mờ và khó nhìn rõ vật thể khi ở xa. Vậy vừa cận thị vừa loạn thị có nguy hiểm không? Đeo kính như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây, Kính mắt Anna sẽ giải đáp giúp bạn những câu hỏi này. Xem ngay để hiểu rõ và có cách khắc phục hiệu quả nhé!

1. Vừa cận thị vừa loạn thị là gì?

Cận thị là gì? Đây là tình trạng mắt vừa cận vừa loạn. Phải nhấn mạnh rằng đây không phải là vấn đề bất thường nên bạn không cần quá lo lắng. Trên thực tế, hầu hết những người bị cận thị thường kèm theo loạn thị.

Dù đã được giải thích ngay khi có kết quả khám mắt… nhưng nhiều người vẫn lo sợ vừa cận thị vừa loạn thị. Tuy nhiên, mắt bị loạn thị không khó điều chỉnh.

Nếu thị lực bị ảnh hưởng, để giải quyết câu hỏi này, trước tiên chúng ta cần làm rõ hai điều. Đó là:

– Cận thị khiến mắt chỉ nhìn gần, khó nhìn xa.

– Loạn thị có thể tiến triển tới cận thị. Hình ảnh được xem bởi những người bị loạn thị bị mờ, bất kể vị trí của vật thể ở gần hay xa.

Về cơ bản, có thể thấy biểu hiện của hai tật khúc xạ này là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, khi mắt bị loạn thị, các triệu chứng thường gặp là: nhìn kém, mỏi mắt… Đồng thời, mắt sẽ “kết hợp” các biểu hiện của hai tật khúc xạ cận thị. Điều này có nghĩa là hình ảnh bị mờ và khó nhìn thấy các vật thể ở xa.

Vừa cận thị vừa loạn thị nhìn hình ảnh thấy mờ nhòeVừa cận thị vừa loạn thị nhìn hình ảnh thấy mờ nhòe

Xem ngay: Loạn thị và cận thị cái nào nguy hiểm hơn?

2. Vừa cận vừa loạn có nguy hiểm không?

Hiện nay, ngày càng nhiều người mắc vừa cận thị vừa loạn thị, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Vậy vừa cận vừa loạn có nguy hiểm không? Nếu không được nhận biết sớm để điều chỉnh kịp thời thì chắc chắn sẽ trở nên nặng hơn và có khả năng biến chứng nghiêm trọng. Ví dụ như nhược thị, thoái hóa giác mạc, đục thủy tinh thể…. Cận thị đòi hỏi phải sử dụng kính hoặc kính áp tròng để nhìn rõ. Phẫu thuật mắt có thể được chữa trị trong trường hợp nghiêm trọng.

Kính mắt Anna sẽ tư vấn giúp bạn chọn kính phù hợp nhấtKính mắt Anna sẽ tư vấn giúp bạn chọn kính phù hợp nhất

Xem ngay: Chi phí khám mắt cận thị hết bao nhiêu tiền? Nên khám ở đâu an toàn?

3. Vừa cận vừa loạn đeo kính như thế nào?

Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng cận thị được xếp vào tật khúc xạ phức tạp ở mắt. Vì vậy, vừa cận vừa loạn đeo kính như thế nào? Kính vừa cận vừa loạn là kính? Theo các nghiên cứu, có 4 dạng cận thị và mỗi dạng sẽ yêu cầu cách chọn kính khác nhau.

– Loạn thị cận đơn sẽ khắc phục bằng cách đeo kính trị phân kỳ trục nằm ngang.

– Loạn thị cận đơn nghịch được tư vấn kính trị phân kỳ trục đứng dọc.

– Loạn thị cận đơn chéo sẽ dùng kính trụ phân kỳ trục chéo.

– Loạn thị cận kép khá nghiêm trọng và cần phải điều chỉnh kép để mắt nhìn rõ hơn.

Vừa cận vừa loạn đeo kính như thế nào?Vừa cận vừa loạn đeo kính như thế nào?

Trên thực tế, mặc dù các biểu hiện của tật khúc xạ mắt vừa cận vừa loạn thị khác nhau, nhưng yếu tố cơ bản là chúng đều gây suy giảm thị lực. Việc đeo kính thích hợp là điều cần thiết để nhìn rõ như mắt thường. Tức là cận thị nặng hay nhẹ đều phải đeo kính.

Vừa cận vừa loạn có nên đeo kính thường xuyên không? Tùy theo mức độ cận thị nặng nhẹ khác nhau nên cách đeo kính cũng khác nhau. Do đó, cận thị nhẹ dưới 1 độ chỉ cần đeo kính khi nhìn xa. Nếu loạn thị của bạn lớn hơn 1 độ, thị lực của bạn đã bị ảnh hưởng thì bạn sẽ phải đeo kính thường xuyên hơn. Bạn có thể chọn đeo kính áp tròng thay vì đeo kính… Không sử dụng kính trong thời gian dài, đặc biệt là khi ngủ. Nó sẽ khiến mắt bị khô, đau và khó chịu.

Xem ngay: [Giải đáp] Cận thị có chữa được không? Có tự khỏi được không?

4. Địa chỉ cắt kính vừa cận thị vừa loạn thị tốt nhất hiện nay

Ra đời từ năm 2010, Kính Mắt Anna từ một cửa hàng nhỏ xinh giờ đã phát triển thành hệ thống 26 cơ sở trải khắp Hà Nội và Cần thơ. Trải qua 10 năm hoạt động, nơi đây đã trở thành địa điểm mua sắm, khám các bệnh về mắt được giới trẻ yêu thích, chính bởi mẫu mã đa dạng, hợp thời trang rất được lòng giới teen.

Tại kính mắt Anna, với quy trình, thủ tục khám chữa nhanh gọn, bạn sẽ được tư vấn, khám mắt, cắt kính vừa cận thị vừa loạn thị nhanh nhất ngay tại cửa hàng. Bạn chỉ cần mất khoảng 2 tiếng để các bác sĩ thăm khám chuyên sâu về mắt bao gồm cả thời gian đo, thay, cắt kính mới. Ngoài được thăm khám, tư vấn và điều trị tận tình, tốt nhất hiện nay, bệnh nhân còn được hưởng rất nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn được triển khai định kỳ, theo các ngày lễ, tết, nhân dịp thành lập công ty… hàng năm. Khách hàng sẽ có được những cơ hội vàng cho đôi mắt sáng với những ưu đãi khủng lên đến 50%++…

Lựa chọn kính cận tại Kính mắt AnnaLựa chọn kính cận tại Kính mắt Anna

Xem ngay: 3+ Cách giảm cận thị đơn giản ai cũng nên biết?

 


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *