Gợi ý 7 bài tập yoga cho mắt giúp đôi mắt sáng khỏe, cải thiện tầm nhìn

Tập yoga được cho là một trong những cách giúp cải thiện thị lực và duy trì sức khoẻ đôi mắt. Đối với bất kỳ ai cũng đều có thể xảy ra các bệnh về mắt, vì thế việc tập luyện để đôi mắt luôn linh hoạt và khỏe mạnh là vô cùng quan trọng. Dưới đây là 7 bài tập yoga cho mắt mà Kính mắt Anna muốn giới thiệu tới bạn.

Tại sao nên tập yoga cho mắt?

Các bài tập yoga cho đôi mắt là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả để giữ cho mắt khỏe mạnh. Vậy khi tập yoga cho mắt bạn sẽ nhận được những lợi ích lớn như thế nào?

 • Tăng cường tuần hoàn máu và năng lượng: Các bài tập yoga cho mắt giúp kích thích tuần hoàn máu và năng lượng đến vùng mắt, giúp cải thiện sự lưu thông chất dinh dưỡng đến mắt, tăng cường khả năng thị lực cho mắt.
 • Giảm căng thẳng và mệt mỏi: Các bài tập yoga cho mắt có thể giúp giảm thiểu căng thẳng và mệt mỏi do mắt phải vận động quá nhiều trong thời gian dài. Những động tác đơn giản như xoay mắt hoặc nhìn xa có thể giúp thư giãn và giảm căng thẳng cho mắt.
Tập yoga cho mắt giúp mắt thư giãn và linh hoạt
Tập yoga cho mắt giúp mắt thư giãn và linh hoạt
 • Tăng cường sự tập trung: Các bài tập yoga cho mắt giúp cải thiện khả năng tập trung và làm cho sự tập trung, chú ý của bạn vào một điểm nhất định, giúp cải thiện khả năng đọc và làm việc trên máy tính.
 • Tăng cường sự linh hoạt cho mắt: Các bài tập yoga cho mắt có thể giúp cải thiện sự linh hoạt và sự di chuyển của con ngươi. Nó có thể giúp cải thiện khả năng xác định khoảng cách và chuyển động của vật thể, giúp cải thiện khả năng điều chỉnh mắt và giảm khả năng bị các vấn đề về thị lực.

Đó là những lý do vì sao bạn nên tập yoga cho mắt để duy trì một đôi mắt khoẻ mạnh, đặc biệt là những người đang có vấn đề về thị lực. Tập yoga sẽ giúp cải thiện đáng kể sự linh hoạt và giảm căng thẳng cho mắt.

Xem ngay: Mắt cận 2 độ là nặng hay nhẹ? Cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính

7 bài tập yoga tốt cho mắt

Nhìn xa

Bắt đầu bằng cách ngồi thẳng và nhìn vào một đối tượng ở khoảng cách xa. Tập trung vào đối tượng trong vòng 30 giây. Sau đó, nhìn vào một đối tượng khác ở khoảng cách gần trong vòng 30 giây. Lặp lại quá trình này 5-6 lần để giúp giảm căng thẳng cho mắt.

Xoay mắt

Ngồi thẳng và đưa đôi mắt của bạn sang phải. Giữ trong vòng 5 giây rồi xoay chúng sang trái. Làm lại động tác này 5-6 lần, sau đó đưa đôi mắt của bạn lên và xuống, từ trái sang phải. Quá trình này giúp cải thiện khả năng tập trung và linh hoạt cho đôi mắt.

Di chuyển mắt

Ngồi thẳng và đưa đôi mắt của bạn lên và xuống một cách nhanh chóng. Sau đó, di chuyển chúng từ trái sang phải và ngược lại. Lặp lại quá trình trong vòng 30 giây. Quá trình này giúp tăng cường tuần hoàn máu và giảm căng thẳng cho mắt.

Các bài tập cho mắt khá đơn giản
Các bài tập cho mắt khá đơn giản

Massage mắt

Đưa các ngón tay vào lòng bàn tay và chà rub hai lòng bàn tay với nhau để tạo ra nhiệt độ. Sau đó, đặt lòng bàn tay lên mắt và nhấn nhẹ trong vài giây. Thực hiện bài tập này 5-6 lần để mắt bớt căng thẳng và đau mỏi.

Trò chuyện với mắt

Chỉ cần bạn ngồi thẳng trước gương và nói chuyện với đôi mắt của bạn. Di chuyển mắt của bạn từ trái sang phải và lên và xuống trong khi tập trung vào điều bạn đang nói. Quá trình này giúp tăng cường khả năng tập trung và giảm căng thẳng cho mắt.

Xem ngay: 9+ cách chăm sóc mắt cận thị giúp cải thiện sức khỏe đôi mắt

Di chuyển mắt khi nhắm

Bài tập này khá khác so với các bài tập bên trên, đó là bạn sẽ nhắm mặt lại, sau đó di chuyển con ngươi sang hai bên rồi nhìn lên xuống. Thực hiện trong khoảng 30 giây thì mở mắt. Động tác này giúp mắt thư giãn sau khi hoạt động nhiều.

Chuyển động điểm nhìn

Ngồi thẳng lưng, giơ ngón cái trước mặt, lưu ý tay phải thẳng và vuông góc với vai. Từ từ đưa cánh tay sang bên, hạ thấp xuống rồi lại đưa tay về vị trí cũ. Ngón cái vẽ thành 1 đường tròn, mắt tập trung nhìn và ngón cái và sự di chuyển của nó. Đầu giữ nguyên, chỉ mắt di chuyển. Lặp lại động tác 10 lần sau đó chuyển sang tay còn lại.

Đó là một số bài tập yoga mà bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào, nhất là sau một ngày dài làm việc mệt mỏi do mắt tiếp xúc nhiều với màn hình điện tử. Tập yoga cho mắt rất tốt nhưng cần lưu ý một số điều dưới đây.

Lưu ý khi tập bài tập yoga cho đôi mắt

 • Thực hiện bài tập yoga cho đôi mắt ở một nơi yên tĩnh và thoáng mát, với ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng vừa phải, không quá mạnh.
 • Đảm bảo rằng bạn đang ngồi ở một tư thế thoải mái, với lưng thẳng và khoanh chân. Tránh xa các màn hình điện tử.
 • Tránh nhìn vào đèn sáng chói hoặc ánh sáng mạnh vì nó có thể gây mỏi mắt và giảm tập trung.
 • Thực hiện bài tập yoga cho đôi mắt theo cách nhẹ nhàng và chậm rãi, đừng áp đặt quá mức hoặc kéo dãn mắt quá đà.
Lưu ý tập đúng kỹ thuật để không ảnh hưởng đến mắt
Lưu ý tập đúng kỹ thuật để không ảnh hưởng đến mắt
 • Không tập yoga cho đôi mắt quá nhiều lần trong ngày. Bạn nên dành khoảng 5 đến 10 phút cho mỗi lần tập và nên tập vào các thời điểm khác nhau trong ngày.
 • Nếu bạn đang có bệnh lý về mắt hoặc bất kỳ vấn đề sức khỏe nào liên quan đến mắt, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi tập yoga cho đôi mắt.
 • Khi tập yoga cho đôi mắt, hãy tập trung hoàn toàn vào bài tập và thở đều để giảm căng thẳng và tăng khả năng tập trung của bạn.

Trên đây là một số gợi ý về bài tập yoga tốt cho mắt mà bạn có thể tham khảo và áp dụng tại nhà. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc đo mắt và cắt kính gọng để cải thiện độ cận thì đừng quên liên hệ hotline 1900 0359 để được hỗ trợ tận tình nhé.

Xem ngay: Cận bao nhiêu độ là nặng Cận nặng có ảnh hưởng đến sức khoẻ?


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *