Câu chuyện về em Lý A Tuấn (15 tuổi) – Teo nhãn cầu phải

Như mặt trời tỏa ánh sáng cho vạn vật đôi mắt em thơ tràn ngập ánh nhìn rạng rỡ. Nhưng bạn có biết không phải em nhỏ nào được sinh ra cũng có đôi mắt sáng ngời khỏe mạnh. Với sứ mệnh đem ánh sáng đến cho các em nhỏ mọi miền Tổ Quốc dự án “Đôi Mắt Mặt Trời” chính thức được thành lập. 

Chúng mình sẽ chữa lành cho những đôi mắt còn nhiều khiếm khuyết điều này thể hiện trách nhiệm xã hội và tấm lòng của Kính mắt Anna đối với cộng đồng. 

Hành trình tử tế của kính mắt Anna
Hành trình tử tế của kính mắt Anna

Chặng đầu tiên dự án chính là Lào Cai – nơi những con đường đèo dốc quanh co, núi trập trùng. Khi đi đến bản làng Bát Xá, chúng mình được gặp gỡ với 4 em nhỏ Phàn Hà Lập,  Thào A Danh, Lý A Tuấn và Phàn Ánh Như. Các em đều có ước mơ có được đôi mắt sáng và khỏe mạnh

Trong số các bạn nhỏ được dự án hỗ trợ thì Tuấn có tình trạng bệnh nặng nhất và gặp rất nhiều khó khăn khi sinh hoạt. Để Tuấn không còn bận tâm về tương lai, Đôi Mắt Mặt Trời cam kết sẽ cố gắng hết sức để Tuấn có thể nhìn rõ và tự tin bước đi. Dự án hy vọng sớm mang lại ánh sáng cho nhiều em nhỏ khiếm thị khác vì một tương lai tươi sáng hơn.

Em Lý A Tuấn bị hỏng mắt phải thủ thuật trị liệu khẩu phủ kết mạc
Em Lý A Tuấn bị hỏng mắt phải thủ thuật trị liệu khẩu phủ kết mạc

Lý A Tuấn học sinh lớp 9B Trường TH&THCS Cốc Mỳ nằm tại một xã hẻo lánh ở huyện Bát Xát, Lào Cai. Nơi đây, cuộc sống không dễ dàng cho mọi người và gia đình A Tuấn cũng không nằm ngoài trường hợp đó. Gia đình của em thuộc diện hộ nghèo, sống trong một ngôi nhà gỗ nhỏ và thiếu thốn mọi điều kiện cơ bản. 

Thử thách lớn nhất trong cuộc sống của A Tuấn không chỉ đến từ tình trạng gia đình khó khăn mà còn từ vấn đề sức khỏe của mình. Em bị hỏng mắt phải, không thể mở mắt bình thường. Tình trạng này đã khiến cuộc sống học tập và hàng ngày của Tuấn trở nên khó khăn và hạn chế. 

Tuy nhiên, dù gặp phải những khó khăn, em Tuấn không từ bỏ hy vọng và ý chí học hỏi mà luôn cố gắng hết mình trong việc học tập và không để tình trạng sức khỏe làm trở ngại đối với ước mơ của mình. Phụ huynh em Tuấn chia sẻ: “Tuấn thích học lắm, mắt có bị bệnh nhưng em cố không bỏ buổi học nào cả” 

Hành trình dự án “Đôi Mắt Mặt Trời” của kính mắt Anna 
Hành trình dự án “Đôi Mắt Mặt Trời” của kính mắt Anna

Chúng tôi tin rằng ánh sáng sẽ theo các em vượt qua những chông gai, vất vả trên hành trình đến trường và trong cuộc sống mai sau. Hy vọng rằng thông qua những hành trình nhân ái tiếp theo, dự án “Đôi Mắt Mặt Trời” sẽ chạm đến và chữa lành thêm nhiều đôi mắt.

Hãy cùng Đôi Mắt Mặt Trời lan tỏa yêu thương, san sẻ và nhân rộng những phép màu nhỏ nhoi cho những mảnh đời bé nhỏ. Hành trình vẫn còn dài, nhưng với ý chí và tình yêu thương, chúng ta sẽ chiến thắng.

Xem thêm: Câu chuyện về em Thào A Danh (10 tuổi) – Rung giật nhãn cầu bẩm sinh


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *